Danh mục sản phẩm
http://sach24.vn:80/files/products/cunghoctinhoc1_sgv.jpg

Cùng học tin học dành cho học sinh lớp 1 (Sách giáo viên)

Mã sản phẩm: T1T24h3

Số lượt xem: 8503

Cập nhật lần cuối: 20/01/2014

Giá: Miễn phí (phiên bản điện tử)

Bạn thấy sản phẩm này có thông tin không đúng? Báo sai thông tin

Địa chỉ bán sản phẩm này:

Hoặc bạn có thể tham khảo các đơn vị bán hàng khác tại đây

Thông tin chi tiết

Nội dung Chương trình và Chuẩn kiến thức kĩ năng môn Tin học đối với học sinh Tiểu học, sách giáo khoa Cùng học Tin học dùng cho học sinh Tiểu học được biên soạn gồm ba quyển với khuyến nghị dạy tương ứng cho các lớp 3, 4, 5. Những trường có điều kiện có thể bắt đầu dạy cho các lớp nhỏ hơn và sử dụng linh hoạt hơn nội dung trên. Trong quá trình triển khai dạy và học, bộ sách đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Cùng với việc triển khai giảng dạy tin học trong các trường Tiểu học cho các học sinh từ lớp 3 trở lên đã nảy sinh nhu cầu hướng dẫn cho học sinh các lớp 1 và 2 làm quen với máy tính.

  • Nhiều học sinh lớp 1 và 2 tại một số địa phương đã có điều kiện tiếp xúc với máy tính, thậm chí truy cập Internet ở gia đình từ rất sớm, đặc biệt có những em từ khi học mẫu giáo. Việc hướng dẫn cho trẻ em sử dụng máy tính như thế nào để phục vụ mục tiêu học tập và giải trí lành mạnh, tránh xa các trò chơi có ảnh hưởng không tốt đến lứa tuổi trên Internet đã gây ra không ít lúng túng cho các bậc phụ huynh và giáo viên vì thiếu tài liệu hướng dẫn và tham khảo.
  • Tại các trường có điều kiện dạy tin học cho học sinh từ lớp 3 trở lên, học sinh các lớp 1 và lớp 2 cũng đã được bắt đầu làm quen với môn học này. Giáo viên nhiều trường đã sử dụng một phần nội dung sách giáo khoa Cùng học Tin học dùng cho học sinh Tiểu học đã nhắc ở trên để dạy cho học sinh lớp 1 và lớp 2. Tuy nhiên, xem xét nội dung của chương trình và sách giáo khoa, dễ thấy rằng nội dung đó quá nặng, không phù hợp với tâm, sinh lí của các em ở lứa tuổi này (đây là điều tất nhiên vì nội dung của bộ sách được thiết kế và biên soạn cho học sinh từ lớp 3 trở lên).
  • Tại một số trường khác có điều kiện, để dạy tin học cho học sinh lớp 1 và lớp 2, các giáo viên đã phải tự mình xây dựng và biên soạn tài liệu cho phù hợp hơn. Kết quả là tài liệu sử dụng trong dạy tin học cho học sinh các lớp 1 và 2 tại mỗi trường mỗi khác.

Từ đó nảy sinh nhu cầu biên soạn sách dạy tin học cho học sinh lớp 1 và lớp 2 với các mục tiêu sau đây:

  • Chuẩn bị cho học sinh một số kĩ năng ban đầu để có thể tiếp thu tốt nội dung môn Tin học ở các lớp trên (lớp 3, 4 và 5).
  • Dẫn dắt học sinh bước đầu làm quen với một vài thiết bị cơ bản của máy tính (chuột, bàn phím, màn hình), thực hiện các thao tác cơ bản, đơn giản nhất để sử dụng máy tính.
  • Hướng dẫn học sinh bước đầu sử dụng được một vài phần mềm trò chơi lành mạnh để giải trí và phần mềm học tập đơn giản, được thiết kế một cách hấp dẫn, phù hợp với tâm lí của lứa tuổi, để phục vụ học tập.
  • Gây dựng sự yêu thích, tạo sự hấp dẫn để học sinh ham thích sử dụng máy tính (sẽ là một công cụ và người bạn của các em).
  • Giúp định hướng cho học sinh sử dụng máy tính để phục vụ học tập và giải trí lành mạnh.

Bộ sách Cùng học Tin học dành cho học sinh lớp 1 2 được đội ngũ tác giả có uy tín và có nhiều công tác trong lĩnh vực sư phạm biên soạn nhằm đáp ứng một phần các nhu cầu và mục tiêu nêu trên.

Bình luận và đánh giá

0 bình luận
noavatar.png
Trang chủSáchSách giáo viênSách giáo viên lớp 1Cùng học tin học dành cho học sinh lớp 1 (Sách giáo viên)