Danh mục sản phẩm

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận bằng khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành năm 2016

27/02/2017 | 09:58 Tổng số lượt xem: 9949

 

 

Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Trung ương Đảng; Văn phòng Chính phủ; Ủy ban Văn hoá, Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Bộ TT&TT; Bộ Tài chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nội vụ; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; UBND TP.Đà Nẵng; Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện cơ quan chủ quản và lãnh đạo các nhà xuất bản trên toàn quốc.

 

Theo báo cáo của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT): Năm 2016 là năm diễn ra nhiều hoạt động lớn của đất nước, bên cạnh những thuận lợi, ngành Xuất bản cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên các nhà xuất bản và các đơn vị đã cố gắng nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của Nghành trong đời sống xã hội.

 

Năm 2016, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã xác nhận đăng ký xuất bản 64.588 tên xuất bản phẩm. Trong đó có 1.893 tên xuất bản phẩm điện tử; xuất bản phẩm nộp lưu chiểu dưới dạng in là 32.126 cuốn (tăng 10,3%), xuất bản dưới dạng điện tử: 679 xuất bản phẩm (giảm 42%), xuất bản phẩm dưới dạng băng đĩa, bản đồ, ảnh lịch sử các loại là 2.153 xuất bản phẩm (tăng 71,5%).

 

Đồng thời, ngành Xuất bản vẫn duy trì được chất lượng sản phẩm tốt phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu đọc của xã hội, chất lượng và nội dung, hình thức xuất bản được nâng cao một bước.

 

Nội dung xuất bản phẩm đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cung cấp cho xã hội khối lượng lớn thông tin kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, góp phần giữ vững định hướng chính trị và xây dựng tri thức cho cộng đồng, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

 

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, toàn ngành Xuất bản sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để tạo thế và lực mới; các đơn vị sẽ tập trung mọi nguồn lực để xuất bản được nhiều ấn phẩm có giá trị, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước, nâng cao dân trí, xây dựng đạo đức và lối sống tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời đại mới.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo biểu dương những cố gắng của các đơn vị, nhà xuất bản đã có nhiều nỗ lực vượt khó, đưa được nhiều đầu sách hơn đến với bạn đọc, tạo lập được thế đi lên khá vững chắc, phát triển bền vững, có chiều sâu và dần khẳng định được thương hiệu riêng của đơn vị trong đời sống văn hoá xã hội. Bên cạnh đó, số lượng xuất bản phẩm bị vi phạm đã giảm hẳn so với năm trước, điều này đã thể hiện được vị thế cao của nhà xuất bản.

 

Cùng với 11 tập thể và 5 cá nhân, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trong lĩnh vực xuất bản in và phát hành năm 2016. Thay mặt lãnh đạo NXBGDVN, TS. Phan Xuân Thành, Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng biên tập (thứ 7 từ phải sang) đã lên nhận bằng khen.

 

 

Theo website Bộ Thông tin-Truyền thông

Các tin liên quan